ประวัติย่อๆของนายกไลออนส์สากลคนที่ 105 Brian Sheehan, A Presidency that Took Flight in Bird Island

Brian Sheehan นายกไลออนส์สากลคนที่ 105
ขององค์กรการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เกิดในเมือง Bird Island เป็นเมืองเล็กๆ ในรัฐ Minnesota ประเทศสหรัฐอเมริกา   Bird Island เป็นเมืองเล็ก ประชากรน้อย จึงทำให้คนในเมืองนั้น ต่างรู้จักซึ่งกันและกัน รักใคร่กลมเกลียว คอยให้ความช่วยเหลือ เหมือนพี่เหมือนน้องในครอบครัวเดียวกัน

       Brian Sheehan เกิดและเติบโตในครอบครัวไลออนส์ ตั้งแต่สมัยปู่ทวดถึง 4 สมัย รวมทั้งภรรยาของคุณพ่อ ทุกคนล้วนเป็นสมาชิกไลออนส์ โดยเฉพาะคุณพ่อเป็นสมาชิกก่อตั้ง Bird Island Lions Club ในปี 1964 ดังนั้นเรื่องการช่วยเหลือการให้บริการชุมชนนั้นได้ฝั่งลึกอยู่ในจิตวิญญาณของท่าน

       Brian Sheehan ได้รับเชิญเข้ามาเป็นสมาชิกตอนอายุ 30 ปี การรับเชิญครั้งนั้นไม่ได้เกิดจากการเชื้อเชิญของคุณพ่อ แต่มาจากอุดมการณ์ ที่ว่า “ไลออนส์ ทำให้ชุมชนท้องถิ่น ชุมชนทั่วโลกเข้มแข็ง น่าอยู่ และใกล้ชิดกันมากขึ้น”

       สมัยที่ Brian Sheehan ยังเป็นวัยรุ่น ท่านทราบดีว่า วิธีที่ดีที่สุด ในการให้บริการชุมชนของตนเอง ควรเริ่มต้น จากการสร้างรากฐานให้กับตัวเอง ท่านเริ่มธุรกิจด้านคอมพิวเตอร์ในเมือง Bird Island และเคยขยายธุรกิจไปยังเมืองใหญ่ๆ หลายเมือง แต่สุดท้ายก็หันกลับมาทำธุรกิจใน Bird Island โดยมีความคิดที่ว่าเมือง Bird Island เป็นชุมชนของท่าน ท่านสามารถได้รับการช่วยเหลือ และได้รบความร่วมมือจากคนในชุมชน ที่ทุกคนเปรียบเสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน ท่านเชื่อว่าความสำเร็จจากการทำงาน ควรเริ่มจากชุมชนในเมืองเล็กๆก่อน และแล้วท่านก็ประสบความสำเร็จกับการทำงาน

           Brian Sheehan และสมาชิกสโมสรไลออนส์ ได้ช่วยกันสร้างสนามเบสบอล ที่มีชื่อว่า Lions Memorial Park ซึ่งเป็นสนามเบสบอลที่มีชื่อในรัฐ Minnesota สนามแห่งนี้ดึงดูดผู้คนจำนวนมาก ให้มาดูการแข่งขันเบสบอลระดับมืออาชีพ ถึงแม้เมือง Bird Island จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็สามารถทำให้คนจำนวนมากรู้จักเมืองนี้ จากการดำเนินธุรกิจ การบริการชุมชน และมีครอบครัวที่สมบูรณ์กับภรรยา Lori ทำให้ Brian Sheehan นายกไลออนส์สากลมีความเชื่อมั่นว่า การทำงานร่วมกันเป็นทีมนั้นเป็นเรื่องง่ายดาย มันเป็นพื้นฐานและความจริงที่จะทำให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จ และนี่คือเป็นที่มาของคำว่า Together We Can- คำขวัญที่ท่านมอบให้ไลออนส์และทั่วโลกในปีนี้

แนวทางที่นายกไลออนส์สากลให้แก่ไลออนส์ทั่วโลกคือ

1. Share the Joy of Being a Lion แบ่งปันความสุขในการเป็นไลออนส์
สโมสรเป็นจุดศูนย์กลางของทุกสิ่ง การมีสโมสรที่เข้มแข็ง จะทำให้ไลออนส์สามารถทำกิจกรรมบริการชุมชนอย่างต่อเนื่อง สร้างความพึงพอใจให้แก่สมาชิกและชุมชนที่พวกเราอาศัย เมื่อเราเชิญคนเข้ามาในสโมสร ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนสนิทมิตรสหาย เราได้ร่วมกันเพิ่มผลงานและแบ่งปันความสนุกร่วมกัน

2. Keep our Foundation Strong รักษาความมั่งคงของมูลนิธิของเรา
กิจกรรมบริการของเราได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิ LCIF ของพวกเรา พวกเราสามารถทำกิจกรรมบริการที่ใหญ่กว่า ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า แก่ชุมชนของเราและทั่วโลก พวกเรามาเฉลิมฉลองความสำเร็จของ Campaign – 100 พร้อมกับให้การสนับสนุนมูลนิธิ LCIF และกิจกรรมบริการ เพื่อขยายผลลัพธ์ที่พวกเราสร้างไว้ต่อไป

3. Think Big When We Serve มองการณ์ไกลในการบริการ
มาช่วยกันคิดที่จะทำให้กิจกรรมที่ทำอยู่นั้นได้ผลลัพธ์มากขึ้น มาช่วยกันหาวิธีใหม่ๆในการสนับสนุน โครงการระดับโลก Global causes ที่เราตั้งไว้ ทุกอย่างมาจากการร่วมแสดงความคิดเห็น การมองการณ์ไกล อย่าอายที่จะลงมือทำในสิ่งที่ท้าทาย และจงเตรียมพร้อมในความสำเร็จที่พวกเราได้ทำร่วมกัน

4. Be a Local Advocate จงเป็นผู้สนับสนุนในชุมชน
ไลออนส์เป็นผู้นำในชุมชน ในการทำกิจกรรมบริการ และ เป็นกระบอกเสียงของชุมชน ดังนั้นจงเป็นผู้นำในกิจกรรมต่างๆ ของชุมชน สร้างภาพพจน์ ส่งเสริมภาพลักษณ์ ให้การศึกษาและโอกาสแก่ชุมชน

Together We Can เริ่มต้นจากตัวเราเอง

แน่นอน เราสามารถสร้างความแตกต่างในตัวเราเอง แต่ถ้าพวกเราร่วมมือกันแล้ว เราสามารถทำให้โลกของเราดีขึ้นได้ วิธีการมีดังต่อไปนี้

 1. Teamwork การทำงานเป็นทีม

การร่วมมือทำงานเป็นทีม เปรียบเสมือนเครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนให้พวกเรามุ่งไปข้างหน้า และเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จที่ใหญ่กว่าที่เราจะทำเอง ถ้าเรามีส่วนร่วมในทีมงานและทำส่วนที่เรารับผิดชอบนั้นให้ดีที่สุด

 1. Attitude ทัศนคติ

เรามีความกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือผู้อื่น เพราะเรามีความสุขในการเป็นผู้ให้ ดังนั้นเชื่อเถอะว่า รอยยิ้มและท่าทางที่บ่งบอกถึงความกระตือรือร้นนั้น สามารถสื่อสารถึงผู้อื่นได้ ตราบใดที่เรามีความสุขกับการเป็นผู้ให้และมิตรภาพที่มีต่อกันแล้ว เราจะสามารถได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าที่เราคาดหวังไว้

 1. Thinking outside of the box ความคิดที่สร้างสรรค์

นี่หมายถึงความคิดที่เป็นนวัตกรรมและความเปลี่ยนแปลงที่เหมาะกับการแก้ไขปัญหา เป็นความคิดที่พร้อมจะประเมิน และระทิ้งวิธีการเก่าๆ เพื่อสร้างวิธีการใหม่ๆ เราจะพบว่าสิ่งที่เราคิดว่าเป็นไปไม่ได้นั้น ที่จริงแล้วมันเป็นไปได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้โดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  เราใช้คุกกี้ที่จำเป็นสำหรับการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น การรักษาความปลอดภัยและการบริหารจัดการเครือข่าย เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมและใช้งานเว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม คุณไม่สามารถปิดการใช้งานคุกกี้นี้ได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของผู้เข้าชม เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าคุณปิดการใช้งานคุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า